Trang chủ / Giáo dục / Giáo viên mầm non tư thục có được nhận trợ cấp thất nghiệp do trường mầm non đóng cửa vì dịch COVID-19?

 

System Manager/ 20/08/2021

Thời gian qua, Hiệp hội nhận được rất nhiều câu hỏi về việc: Giáo viên mầm non ngoài công lập mất đi thu nhập do dịch COVID-19 thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về vấn đề này.

ĐIỀU KIỆN

Trường hợp giáo viên các trường mầm non ngoài công lập phải nghỉ việc do nhà trường tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch thì đây không phải chấm dứt hợp đồng lao động mà là tạm thời mất việc. Chính vì vậy, giáo viên chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, giáo viên có thể được xem xét để hưởng khoản hỗ trợ, theo Quyết định 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

MỨC HỖ TRỢ

Theo Điều 14, Quyết định 23, mức hỗ trợ, sẽ được chi trả một lần với số tiền như sau:

1.855.000 đồng/người

 – nếu việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới một tháng.

3.710.000 đồng/người

– nếu việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên.

thêm 1.000.000 đồng/người

 – nếu giáo viên đang mang thai; đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi sẽ được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 6 tuổi và chỉ hỗ trợ một người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

(Hiệp hội GDMN NCL Việt Nam cám ơn KidsOnline đã hỗ trợ làm infographic này).

Trên đây là những thông tin đã được Hiệp hội GDMN NCL Việt Nam tổng hợp và minh hoạ, như một lời hồi đáp của Hiệp hội dành cho các cô giáo. Chúng tôi hy vọng những thông tin này hữu ích, giúp các giáo viên nhận được hỗ trợ để vượt qua giai đoạn thử thách này.

Chi tiết tham khảo thêm tại: Giáo viên mầm non bị mất việc có được trợ cấp? – VnExpress

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố chính sách hỗ …

Bộ GD&ĐT đang thúc đẩy chính sách hỗ trợ các cơ sở…

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON NÓI KHÔNG VỚI BẠO HÀNH TRẺ EM…

Liên hệ

Ms. Nguyen Hai Linh

Tel: (+84) 848201096

Facebook: facebook.com/hiephoigiaoducmamnonngoaiconglapvn

Email: banthuky@mamnonvietnam.vn

 LinkedIn:Vietnam Associatio