Trang chủ / Giáo dục /Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập vượt dịch COVID-19

 

System Manager/ 26-05-2021

Tin vui về các biện pháp thiết thực, kịp thời hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập Tp Hồ Chí Minh: khoảng 32.000 giáo viên mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập ngoài quốc doanh được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, trong 3 tháng.

Ngày 7/4, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Trung tâm báo chí TP HCM tổ chức họp báo thông tin về các chính sách của Thành phố nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Theo khảo sát của Sở LĐ-TB-XH, có khoảng 600.000 công nhân bị mất việc, ngừng việc. Trong đó, có nhiều lao động chưa đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng. Các đối tượng này được hỗ trợ 1 triệu/tháng (trong ba tháng). Tổng kinh phí hỗ trợ là 1.800 tỉ đồng cho 600.000 công nhân, người lao động trên.

Đặc biệt, trong số đó có 32.000 người là giáo viên mầm non, nhóm trẻ ngoài công lập ngoài quốc doanh cũng được hưởng hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng, trong 3 tháng.

“Việc ngừng học trong hai tháng nay khiến các cô giáo rất khó khăn. Nên UBND Thành phố đã ra chính sách kịp thời. Sở cũng đề nghị các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, phòng lao động các quận huyện tiếp tục nắm tình hình báo cáo kịp thời, chính xác để tiếp tục hỗ trợ người lao động mất việc” – ông Lê Minh Tấn Giám đốc Sở LĐ-TB-XH cho biết.

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố chính sách hỗ trợ giáo…

Bộ GD&ĐT đang thúc đẩy chính sách hỗ trợ các cơ sở…

Ban Vận Động Hiệp Hội Khảo Sát Thực Trạng Các Cơ Sở Giáo Dục Mầm Non Ngoài Công Lập…

Liên hệ

Ms. Nguyen Hai Linh

Tel: (+84) 848201096

Facebook: facebook.com/hiephoigiaoducmamnonngoaiconglapvn

Email: banthuky@mamnonvietnam.vn

LinkedIn:Vietnam Association for Non-public Preschool Education (VANPPE)